Tin tức

5 Điều cần làm để có một tháng làm việc hiệu quả

Bạn từng bắt đầu một tháng làm việc rất hứng khởi nhưng cuối tháng lại chẳng hoàn thành được bao nhiêu? Bạn từng bắt đầu mỗi tháng với kế hoạch rất dài, nhưng lại nhanh chóng bị mất tập trung? Vậy làm thế nào để có thể giành lại quyền kiểm soát thời gian và hiệu suất của mình?

Hãy bắt đầu từ 5 điều đơn giản sau đây:

 1. ĐẶT RA 5 VIỆC QUAN TRỌNG NHẤT VÀ TẬP TRUNG HOÀN THÀNH NÓ
  Bạn đã biết điều này nhưng danh sách việc cần làm của bạn luôn dài dằng dặc? Hãy nhớ rằng nhiều hơn không có nghĩa là tốt hơn. Tập trung vào 5 việc quan trọng nhất và hoàn thành nó đầu tiên sẽ giúp bạn nâng cao hiệu suất làm việc trong tháng đấy.
 2. ĐẶT LỊCH TRÌNH CHO CÁC CUỘC HẸN, DEADLINE
  Hãy đặt sẵn các lịch hẹn, lịch họp, deadline trong ứng dụng Calendar hoặc trên lịch của bạn để nhắc nhở bản thân, tránh quên lịch và có sự chuẩn bị tốt nhất.
 3. DỌN DẸP BÀN LÀM VIỆC
  Nơi bạn làm việc cũng quan trọng như cách bạn làm việc. Bà Morgenstern, chuyên gia quản lý thời gian, cho biết “nó có thể tiếp thêm động lực cho bạn hoặc làm cạn kiệt năng lượng của bạn.” Do đó, hãy giữ cho bàn làm việc của bạn thông thoáng, ngăn nắp bằng cách dành 10 phút cuối ngày để dọn dẹp nó. Sau đó, bạn sẽ không phải bắt đầu một ngày của mình với mớ hỗn độn của ngày hôm qua.
 4. TẮT NHỮNG THỨ GÂY XAO NHÃNG TRONG GIỜ LÀM VIỆC
  Nếu bạn không muốn bị gián đoạn hoặc mất tập trung trong công việc, hãy tránh xa điện thoại hoặc email của mình. Bên cạnh đó, hãy học cách nói “không” với bất cứ điều gì, bất kỳ ai có thể làm gián đoạn sự tập trung của bạn. Hãy nhớ, bạn cần hoàn thành công việc của mình.
 5. NGHỈ GIẢI LAO NGẮN GIỮA GIỜ LÀM VIỆC
  Không có gì ngạc nhiên khi cách bạn đối xử với cơ thể có thể ảnh hưởng đến cách hoạt động của trí óc. Việc đứng lên và di chuyển xung quanh sẽ giúp cải thiện lưu lượng máu lên não, giúp tăng cường nhận thức, giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Bạn có thể bắt đầu từ:
  – Ngồi tập trung làm việc trong 20 phút.
  – Đứng làm việc trong 8 phút.
  – Ngừng làm việc và đi dạo trong 2 phút.
  – Lặp lại.

Để thực hiện tốt 5 điều này, bạn cần nhớ rằng, có 3 nguyên tắc để cải thiện năng suất của bạn đó là:

 1. Tin tưởng vào những gia số nhỏ: Bắt đầu từ những thay đổi nhỏ dần dần có thể tạo nên những thay đổi lớn về năng suất.
 2. Có trách nhiệm: hãy tập trung hoàn thành công việc, trọng trách của bạn trước khi nghĩ đến việc sáng tạo hoặc phát triển thêm.
 3. Tha thứ cho bản thân: hãy chấp nhận rằng đôi khi bạn sẽ mệt mỏi, trở nên mất tập trung và có một ngày tồi tệ. Không sao cả, bạn có thể cho bản thân một ngày nghỉ ngơi để bắt đầu ngày làm việc mới hiệu quả hơn.

Chúc các bạn có một tháng mới làm việc hiệu quả!

tel facebook messenger facebook messenger zalo zalo