Tin tức

3 Xu hướng podcast cho năm 2023 bạn không thể bỏ lỡ

Theo Statista, hết năm 2022, số lượng người nghe podcast ước tính sẽ chiếm hơn 20% tổng lượng người sử dụng Internet trên toàn thế giới (khoảng 424 triệu người). Podcast đang có sự phát triển mạnh mẽ khi mỗi ngày đều có một kênh mới ra đời. Vậy làm sao để có thể bứt phá, dẫn đầu trong năm 2023 này? Hãy bắt đầu từ việc nghiên cứu 5 xu hướng podcast dưới đây:

CHỦ ĐỀ THÚC ĐẨY SỰ THAY ĐỔI TÍCH CỰC

Podcast đang nổi lên như một lựa chọn tuyệt vời để thúc đẩy cuộc trò chuyện về các chủ đề quan trọng, truyền đạt thông điệp và thúc đẩy thay đổi tích cực. Theo Statista, 5 chủ đề podcast hàng đầu năm 2021 bao gồm hài kịch, tin tức, tội phạm có thật, thể thao và sức khỏe/thể dục. Các chủ đề thịnh hành năm 2023 có thể bao gồm các cuộc thảo luận về sự cô lập chủng tộc, bình đẳng chủng tộc, sự khác biệt về văn hóa tại nơi làm việc, tâm lý, phụ nữ trong công nghệ và thành kiến ​​giới…

BỔ SUNG THÊM PHIÊN BẢN VIDEO

Nhiều người cho rằng video sẽ là một phần trong trải nghiệm nghe podcast của họ. Chính vì vậy, một số nền tảng podcast đã bổ sung thêm phần video để mang đến trải nghiệm đa dạng cho người dùng. Ngay bây giờ, hãy bắt đầu nghĩ về việc xây định dạng video cho chương trình của bạn.

PHÁT TRIỂN ĐĂNG KÝ TRẢ PHÍ

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc chuyển sang phiên bản đăng ký trả phí cho podcast của mình? Podcast trả phí sẽ là xu hướng phát triển mới cho những năm tiếp theo. Ngay bây giờ là lúc bạn suy nghĩ xem mình sẽ cung cấp điều gì để lôi kéo ai đó đăng ký phiên bản trả phí? Không có quảng cáo, bài học đặc biệt, hướng dẫn chi tiết, phỏng vấn độc quyền… Đó chính là những ý tưởng bạn có thể nghĩ tới ngay bây giờ.
Nhưng trên hết, bạn cần xây dựng kế hoạch và lộ trình nội dung đều đặn cho podcast của mình. Hãy bắt đầu ngay từ bây giờ nhé!

 

tel facebook messenger facebook messenger zalo zalo