Tin tức

Kinh nghiệm pitching thành công từ shark tank

Từ những “thương vụ bạc tỉ” trên Shark Tank chúng ta có thể rút ra những kinh nghiệm tuyệt vời cho những buổi pitching bao gồm:

KỂ CÂU CHUYỆN CỦA BẠN ĐỂ TẠO MỐI LIÊN HỆ CẢM XÚC

Khi bạn lồng ghép câu chuyện và cảm xúc của cá nhân vào quá trình pitching, bạn sẽ tạo ra mối liên hệ cảm xúc với các nhà đầu tư. Họ sẽ cảm thấy hành trình của bạn hấp dẫn hơn nhiều so với những tầm nhìn chiến lược viển vông nhờ đó tạo ra sự khác biệt lớn trong kết quả pitching nhờ tạo ra mối liên hệ cảm xúc.
Trong tâp 15 Shark Tank Việt Nam, anh Trần Đại đã lấy đi nước mắt của các Shark khi chia sẻ câu chuyện tạo ra sản phẩm socola từ lúa mì từ mong muốn mang đến sản phẩm tốt cho sức khỏe tới người mẹ bị bệnh tim. Và anh đã được Shark Linh, Shark Khoa và Shark Hưng đầu tư 3 tỷ đồng cho 45% công ty.

HIỂU RÕ THỊ TRƯỜNG, HIỂU RÕ DOANH NGHIỆP

Sau tất cả, các Shark muốn làm việc với những người thông minh, những người biết rõ về thị trường, biết những gì họ đang làm và có thể kiếm tiền. Shark Nguyễn Thanh Việt cho hay: “Các startup hiện nay hầu như chưa biết tự lượng sức mình… Từ gọi vốn tới việc định giá startup, ít hay nhiều là dựa trên lĩnh vực kinh doanh. Phương pháp hợp lý thì bao nhiêu cũng là ít, còn phương pháp mà dở, thì một đồng cũng đã là nhiều.”
Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ về thị trường, học cách định giá doanh nghiệp, vạch ra những mục tiêu về doanh thu, khả năng mở rộng, chiếm lĩnh thị phần, cách thức tăng trưởng bền vững cho sản phẩm,…

NHẤN MẠNH TÍNH XÁC THỰC CỦA SẢN PHẨM BẰNG DOANH SỐ BÁN HÀNG

Cùng với một câu chuyện hấp dẫn, sự hiểu biết và cách thuyết trình lôi cuốn, doanh số bán hàng thực tế và những dự đoán trong tương lai sẽ là một điều cực kì cần thiết để thuyết phục các nhà đầu tư. Luôn thực tế với dự đoán bán hàng của bạn chính là yếu tố giúp các nhà đầu tư đặt niềm tin vào thương hiệu của bạn.
Thương hiệu đồng hồ Curnon của những người Việt trẻ thiết kế đã được các Shark quyết định đầu tư khi đưa ra những kết quả chứng thực rất khả quan của thương hiệu đồng hồ Việt này trên thị trường.

Tóm lại, bạn càng đầu tư kĩ cho quá trình pitching, càng hiểu rõ sản phẩm và mang đến những giải pháp khả thi thì bạn càng có nhiều lợi thế. Và đừng quên mang đến không gian chuyên nghiệp, tràn đầy năng lượng với phòng họp hiện đại và tiện nghi tại Arca Share nhé! Tháng 12 đang có ưu đãi cực hot giảm 50% dịch vụ cho thuê phòng họp đấy!

Inbox hoặc liên hệ hotline 09 1638 2820 để được tư vấn chi tiết!

tel facebook messenger facebook messenger zalo zalo