Tin tức

Căn hộ officetel là gì? Tìm hiểu chi tiết về căn hộ văn phòng là gì?

Căn hộ officetel là mô hình bất động sản kết hợp giữa văn phòng và khách sạn, tuy mới du nhập vào Việt Nam nhưng đã tạo được khá nhiều dấu ấn và thu hút nhiều sự quan tâm từ thị trường. Vậy, căn hộ officetel là gì? Ưu, nhược điểm của căn hộ officetel là gì? Hãy cùng Arca Share theo dõi bài viết này nhé!

Căn hộ officetel là gì?

Căn hộ officetel là gì?

Officetel là gì? Officetel là tên gọi kết hợp của office (văn phòng) và hotel (khách sạn), đây là mô hình bất động sản có thể kết hợp linh hoạt các chức năng như làm việc, nghỉ dưỡng, lưu trú. Ở các quốc gia phát triển thì căn hộ văn phòng này không còn là một hình thức xa lạ. Căn hộ officetel mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Diện tích của căn hộ officetel đa năng thường thấy là 30 – 50m2, một số dự án có diện tích căn hộ officetel lớn hơn.

Thông thường, với những công ty nhỏ, ít nhân viên từ 4 – 10 người vừa khởi nghiệp với nguồn tài chính còn hạn hẹp thì căn hộ officetel chính là giải pháp lý tưởng để công ty có thể đầu tư làm mặt bằng.

>>> Xem thêm: Cách thiết kế căn hộ officetel

Không gian diện tích của căn hộ officetel đa năng từ 30 – 50m2

Như vậy, thông tin về officetel là gì đã giúp bạn hiểu hơn về mô hình này rồi phải không nào.

Ưu, nhược điểm của officetel

Để hiểu rõ hơn về mô hình căn hộ officetel là gì, hãy cùng xem qua một số thông tin dưới đây.

Ưu điểm của officetel

Không gian căn hộ officetel

 • Diện tích căn hộ officetel không quá lớn nên có giá rẻ hơn so với những căn hộ bình thường cũng như loại hình văn phòng khác.
 • Có lối vào và sảnh thang máy riêng biệt, thuận tiện cho công ty.
 • Có khu vực tiếp tân riêng.
 • Có thể sử dụng địa chỉ officetel để đăng ký giấy phép kinh doanh.
 • Sử dụng tiện nghi thoải mái trong tòa nhà, khu dân cư.
 • Tích hợp nhiều công năng giữa làm văn phòng và nhà ở.
 • Đối với những người muốn ở gần khu vực trung tâm, ưa thích không gian cao cấp, tiện nghi nhưng khả năng tài chính vừa phải thì văn phòng officetel là sự lựa chọn hoàn hảo.

Nhược điểm của officetel

 • Diện tích nhỏ nên phù hợp cho các loại hình công ty nhỏ, gia đình nhỏ.
 • hời hạn sử dụng chỉ 50 năm, do đó sau giai đoạn này, chủ sở hữu phải nộp đơn xin gia hạn.
 • Chi phí quản lý cao hơn các căn hộ bình thường.
 • Không phải là nơi cư trú, do đó căn hộ này không thể đăng ký cư trú vĩnh viễn mà chỉ là nơi cư trú tạm thời.

Officetel có hợp pháp không?

Có nên thuê căn hộ officetel?

Tại những nước đang phát triển, mô hình căn hộ officetel đưa ra hình thức sở hữu 50 năm nhằm đảm bảo quỹ đất và sự đa dạng hóa các loại hình nhà ở, đảm bảo an toàn và sự phát triển của đời sống người dân. Tại Việt Nam, căn hộ officetel cũng bị giới hạn về thời gian sở hữu và có khả năng gia hạn.

Theo quy định tại Điều 123 Luật Nhà ở: “ Việc mua bán nhà ở phải lập thành hợp đồng có công chứng. Các bên có thể thỏa thuận về việc bên bán thực hiện bán nhà ở, chuyển nhượng quyền sử dụng đất gắn với nhà ở đó trong thời hạn nhất định cho bên mua. Về công nhận quyền sở hữu nhà được thực hiện theo quy định của pháp luật về đất đai, nếu bên mua nhà có thời hạn thì được cấp giấy chứng nhận trong thời hạn sở hữu nhà ở.”

Mục đích sử dụng của căn hộ Officetel

Đa chức năng chính là điều khiến căn hộ officetel được nhiều người “săn đón”. Căn hộ officetel có thể tận dụng không gian cho nhiều mục đích khác nhau như:

Sử dụng officetel làm văn phòng

Officetel có diện tích khá khiêm tốn, tuy nhiên đối với công ty vừa và nhỏ mới thành lập, cần tiết kiệm chi phí thì căn hộ officetel là lựa chọn hoàn hảo. Ngoài ra, công ty có thể đăng ký sử dụng căn hộ này làm văn phòng theo quy định pháp luật dễ dàng hơn so với việc sử dụng căn hộ chung cư.

Sử dụng với mục đích để ở

Căn hộ officetel sở hữu tất cả thiết kế mà một căn hộ bình thường cần có: nhà khách, nhà bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh,… Do đó, bạn có thể sử dụng căn hộ officetel với mục đích vừa làm nơi ở, vừa nghỉ ngơi.

Đối tượng sở hữu officetel thông thường là các bạn trẻ độc thân, muốn sống tự lập hay các cặp đôi mới cưới nhưng kinh tế còn hạn chế.

Nhà ở kết hợp văn phòng
Với chi phí thuê văn phòng làm việc khá đắt đỏ như hiện nay, việc kết hợp căn hộ officetel vừa làm văn phòng, vừa để ở không chỉ giúp tiết kiệm chi phí tối đa mà còn mang đến không gian sáng tạo, có thể giúp các bạn trẻ sống tự lập và theo đuổi ước mơ, xây dựng sự nghiệp của mình.

Với những công ty nhỏ hay startup, việc sử dụng căn hộ officetel sẽ là sự lựa chọn hợp lý hơn.

Có nên mua, thuê căn hộ officetel không?

Căn hộ officetel phù hợp với nhu cầu sử dụng cho công ty vừa và nhỏ, freelancer

Nếu bạn mới khởi nghiệp, cần tìm một không gian để đội nhóm của mình vừa ở, vừa làm, vừa sinh hoạt chung thì căn hộ officetel là giải pháp tối ưu. Căn hộ officetel này thuộc loại hình căn hộ vừa dùng để ở, vừa dùng để kinh doanh. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định mua hẳn căn hộ officetel để đầu tư, để ở thì bạn cần cân nhắc nhiều khía cạnh.

Có thể nói, mô hình căn hộ officetel sẽ mang lại hiệu quả cao, tuy nhiên ngoài lựa chọn căn hộ officetel, bạn cũng có thể thuê văn phòng chia sẻ để tiết kiệm chi phí. Đây là mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng có diện tích nhỏ, phù hợp với nhu cầu sử dụng cho công ty vừa và nhỏ, startup, freelancer,…

Văn phòng chia sẻ trang bị đầy đủ thiết bị, vật dụng cần thiết phục vụ cho công việc như: bàn, ghế, tủ locker, wifi tốc độ cao, máy lạnh, phòng họp, lễ tân,…

>> Xem thêm: Những tiện ích nổi bật khi thuê coworking space

Những thông tin về officetel là gì đã giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích, nếu bạn có những câu hỏi thắc mắc về officetel hay vấn đề liên quan đến đến thuê văn phòng hãy liên hệ Arca Share để được tư vấn chi tiết!

tel facebook messenger facebook messenger zalo zalo