Tin tức

Những nguyên tắc bố trí phong thủy phòng làm việc

Trong thiết kế phòng làm việc, tuân thủ các cách sắp xếp và bố trí hợp phong thủy cho phòng làm việc sẽ giúp hỗ trợ công việc được thuận lợi và suôn sẻ. Từ đó, sự nghiệp ngày càng thăng tiến. Dưới đây là những nguyên tắc bố trí phong thủy phòng làm việc mà Arca Share gợi ý cho bạn. Đọc bài viết để biết được những nguyên tắc đó là gì ngay nhé!

Sắp xếp phong thủy phòng làm việc phù hợp với tuổi

Theo nghiên cứu, với mỗi người sinh ra vào những tuổi khác nhau sẽ có sự tác động khác nhau trong các yếu tố phong thủy. Các yếu tố này được quyết định bởi sự luân phiên sinh hồi trong tự nhiên và được tổng hợp chung trong 12 con giáp.

Việc tuân thủ đúng các yếu tố phong thủy theo con giáp nhất định sẽ góp phần quy tụ những nguồn năng lượng tốt tại phòng làm việc. Từ đó, tạo ra được các mạch vận khí tốt tác động giúp mang lại những điều tốt đẹp cho chủ nhân căn phòng.

Điều này sẽ là một trong những yếu tố hỗ trợ chủ nhân căn phòng làm mọi việc thuận lợi và khiến sự nghiệp được phát triển nhanh chóng hơn. Do đó khi thiết kế, bố trí nội thất cần phải lựa chọn các vật dụng phù hợp nhất với tuổi của chủ sở hữu căn phòng

Khi thiết kế, bố trí nội thất cần phải lựa chọn các vật dụng phù hợp nhất với tuổi của chủ sở hữu căn phòng

Nguyên tắc thiết kế phong thủy phòng làm việc theo từng đối tượng

Tùy thuộc vào công việc và ngành nghề của mỗi cá nhân (tại nhà) hay theo đội nhóm (công ty, văn phòng,…) mà các nguyên tắc thiết kế phong thủy phòng làm việc cần được thay đổi linh hoạt khác nhau. Dưới đây là nguyên tắc thiết kế cho từng đối tượng mà bạn có thể tham khảo áp dụng.

Cách bố trí phòng làm việc hợp phong thủy tại nhà (không gian dành cho cá nhân)

Khi làm việc tại nhà, các nguyên tắc thiết kế sẽ phụ thuộc rất nhiều vào độ tuổi và mạng của chủ nhân căn phòng. Theo nguyên tắc ngũ hành những màu sắc nên chọn dùng trong phòng làm việc thường là những màu vàng, trắng, đen hoặc sắc xanh.

Màu vàng tượng trưng cho Thổ, trắng tượng trưng cho Kim và đen tượng trưng cho Thủy. Trong quy luật ngũ hành tương sinh Thổ sinh Kim và Kim lại sinh Thủy. Do đó, những màu này rất hợp để lựa chọn trở thành những màu chủ đạo trong các phòng làm việc.

Ngoài ra, vật dụng quan trọng nhất trong phòng làm việc là chiếc bàn cũng cần lưu ý đặt đúng hướng để không cản trở những vận khí lưu hành trong phòng. Nên lựa chọn phương vị bàn làm việc phù hợp với tuổi và theo không gian.

>>> Xem thêm: Căn hộ văn phòng là gì?

Cách bố trí phòng làm việc hợp phong thủy trong văn phòng (không gian chung)

Khác với cách bố trí phòng làm việc phong thủy cá nhân có thể lựa chọn sắp xếp, trang trí theo mệnh và tuổi của 1 người. Để cách bố trí phòng làm việc trong văn phòng được hợp nhất cần chia ra không gian cho các đối tượng cụ thể như:

Vị trí và hướng phong thủy cho không gian của lãnh đạo

Lãnh đạo trong các công ty, văn phòng là những người quyết định chính đến sự phát triển của công ty. Trong phong thủy khi bố trí phòng làm việc đúng cách sẽ góp phần tác động đến sự minh mẫn của các lãnh đạo. Bố trí sai vị trí ngồi hay đưa những vật xung khắc vào không gian của lãnh đạo sẽ chặn đi những vận khí tiền tài, trí tuệ và sự phát triển của công ty.

Khi bố trí phong thủy trong văn phòng các lãnh đạo (Giám Đốc, Trưởng Phòng) nên thực hiện áp dụng các công thức “Nhất vị, nhị hướng”. Tức là xem mệnh cung của sếp sau đó bố trí đặt bàn hướng bàn làm việc cùng với vật trang trí theo hướng tốt của người lãnh đạo ấy (có thể áp dụng cách bố trí phong thủy phòng làm việc tại nhà).

Vị trí và hướng phong thủy cho không gian của nhân viên

Trong không gian chung tại các văn phòng dành cho các nhân viên làm việc, yếu tố có thể sắp xếp lại cho hợp phong thủy chỉ có thể là bàn làm việc. Việc lựa chọn đúng phương vị cát tường đặt chỗ ngồi đúng cho nhân viên sẽ giúp họ cảm thấy tinh thần thoải mái. Từ đó, không chỉ giúp không gian được thông thoáng mà còn giúp nâng cao kết quả làm việc.

Với cách bố trí chung trong phong thủy văn phòng nên bố trí đặt bàn làm việc của các nhân viên tựa lưng ghế sau bức tường. Phía bên cạnh là cửa sổ thông thoáng, có ánh sáng và gió tự nhiên. Đồng thời, tham khảo một số hướng tốt đặt bàn tốt cho dân văn phòng có thể lựa chọn như:

  • Nếu có xu hướng đào tạo phát triển tài năng nên đặt bàn chếch sang hướng Đông.
  • Nếu có xu hướng mong muốn có thêm tài lộc, đặt bàn chéo so với cửa chính ra vào.
  • Nếu có xu hướng phát triển sự nghiệp nên kê bàn theo hướng phía Bắc.

Vị trí và hướng phong thủy cho không gian chung tại công ty, văn phòng

Tại các công ty, văn phòng ngoài không gian làm việc cho các nhân viên, lãnh đạo thì phòng họp chung tại công ty cũng là nơi cần bố trí hợp phong thủy. Các phòng họp là những nơi các lãnh đạo và nhân viên trao đổi và đưa ra các quyết định quan trọng của công ty.

Không những vậy, phòng họp cũng sẽ là nơi tiếp đón những đối tác, diễn ra các cuộc trao đổi, đàm phán làm ăn quan trọng. Do đó, khi bố trí và thiết kế phòng họp cũng cần lưu ý về những màu sắc, kích thước, số lượng mang ý nghĩa phong thủy.

Thông thường, với không gian chung như các phòng họp chúng ta khó có thể di chuyển bàn ghế mà nên lựa chọn thiết kế theo nguyên tắc chung. Chỉ nên đặt một chiếc bàn lớn hình chữ nhật, Oval, tròn,… tại trung tâm phòng họp.

Có thể dựa vào những màu sắc ngũ hành thêm những món đồ phong thủy như: cây xanh, bể cá, những quả cầu phong thủy, tượng linh vật,… để trên bàn sẽ giúp tăng hiệu quả tác động trong phong thủy.

Cách bố trí phòng làm việc đơn giản hợp phong thủy trong phòng họp

Hướng dẫn chọn kiểu dáng và màu sắc bàn làm việc phong thủy

Trong phòng làm việc ngoài các yếu tố phong thủy như: màu sắc căn phòng, vật trang trí phong thủy,… Những chiếc bàn làm việc là yếu tố quyết định quan trọng nhất trong phong thủy phòng làm việc.

Bàn làm việc cần đặt đúng hướng, đúng mệnh thì mới phát huy được những tác động phong thủy cho chủ nhân căn phòng. Dưới đây là hướng dẫn chọn kiểu dáng và màu sắc bàn làm việc phong thủy mà Arca Share sẽ bật mí mà bạn có thể tham khảo ngay.

>>>Xem thêm: Xem hướng bàn làm việc theo tuổi mang lại tài lộc may mắn

Lựa chọn bàn làm việc phong thủy cho người mệnh Kim

Với nguyên lý tương sinh trong ngũ hành của phong thủy. Người mang mệnh Kim là đại diện cho kim loại trong tự nhiên và được sinh ra từ Thổ. Màu sắc tương hợp cho những người mang mệnh này là màu trắng, bạc hay xám.

Khi lựa chọn đặt trong phòng làm việc cho những người mệnh Kim, những người mệnh này nên chọn kiểu bàn sắt có mặt bàn màu trắng hoặc vàng vân gỗ là hợp phong thủy nhất.

Những người mệnh Kim nên lựa chọn bàn làm việc có màu trắng, bạc hoặc xám

Lựa chọn bàn làm việc phong thủy cho người mệnh Mộc

Những người mang mệnh mộc là đại diện cho sự sinh sôi phát triển, tượng trưng nhất là những cái cây trong tự nhiên. Cây muốn sống thì cần có nước vì vậy trong thuyết ngũ hành tương sinh, Thủy sẽ sinh Mộc.

Màu sắc tương hợp với những người mệnh mộc chính là màu xanh lá cây, xanh lam hoặc màu nâu. Khi lựa chọn bàn làm việc phong thủy cho người mệnh Mộc nên lựa chọn những chiếc bàn có màu sắc trên hoặc những chiếc bàn gỗ tự nhiên cũng phù hợp cho những người mệnh này.

Bàn làm việc màu nâu hợp phong thủy với những người mệnh Mộc

Lựa chọn bàn làm việc phong thủy cho người mệnh Thủy

Khi nhắc đến những người mang mệnh Thủy là nhắc ngay đến những đại diện cho những người mang đại diện cho nước trong tự nhiên. Màu sắc tương hợp của những người này cũng rất dễ nhận biết là những màu như: màu xanh da trời, màu đen hay màu xám.

Khi lựa chọn bàn làm việc cho những người mệnh này có thể lưu ý lựa chọn những mẫu mã mang kiểu dáng tròn hoặc uốn lượn để tăng cảm hứng sáng tạo cho những người mang mệnh Thủy khi làm việc.

Người mang mệnh Thủy có thể lựa chọn những chiếc bàn làm việc màu đen

Lựa chọn bàn làm việc phong thủy cho người mệnh Hỏa

Khi lựa chọn bàn làm để hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa nên lựa chọn những kiểu bàn hình chữ nhật. Đại diện cho sự cháy bỏng, nhiệt huyết như những ngọn lửa trong tự nhiên, những người mệnh Hỏa sẽ rất phù hợp những màu sắc như: đỏ, hồng, tím. Ngoài ra, vì Mộc sinh Hỏa nên lựa chọn kết hợp màu xanh trong thiết kế và bố trí phòng làm việc cũng sẽ giúp phong thủy trong phòng được thuận lợi nhất.

Trên bàn làm việc của những người mệnh Hỏa có thể kết hợp các vật trang trí mang màu hợp mệnh

Lựa chọn bàn làm việc phong thủy cho người mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ đại diện cho đất trong tự nhiên, trong nguyên lý tương sinh Kim nằm trong Thổ và Thổ lại sinh ra Mộc. Do đó, để lựa chọn bàn làm việc cho những người mệnh Thổ nên lựa chọn những màu đặc trưng như: nâu, màu cà phê, vàng hay nâu đất.

Những bàn làm việc màu nâu cà phê sang trọng sẽ phù hợp cho những người mang mệnh Thổ

Với những nguyên tắc bố trí phong thủy phòng làm việc mà Arca Share gợi ý cho bạn, hy vọng rằng bạn sẽ có những thông tin hữu ích nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu các dịch vụ cho thuê văn phòng thì có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 09 1638 2820 để nhận tư vấn nhanh nhất nhé!

tel facebook messenger facebook messenger zalo zalo