Tin tức

Văn phòng ảo là gì? Có hợp pháp hay không và ưu điểm là gì?

Trong kinh doanh, việc đặt văn phòng giao dịch tại các tòa nhà cao ốc cao cấp ở vị trí trung tâm thành phố luôn là mong muốn của các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) hay start-up. Tuy nhiên, vấn đề về kinh tế luôn là rào cản lớn nhất để thuê được văn phòng ưng ý. Và văn phòng ảo chính là giải pháp lý tưởng và hoàn hảo để giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề trên. Vậy văn phòng ảo là gì? Ở đâu cho thuê văn phòng ảo giá rẻ tại Quận 1, TPHCM? Hãy tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau, doanh nghiệp sẽ có câu trả lời.

Khái niệm và ưu điểm của văn phòng ảo

Văn phòng ảo là gì

Văn phòng ảo là một thuật ngữ được dùng để chỉ một hình thức cho thuê văn phòng đại diện để phục vụ nhu cầu đăng ký kinh doanh. Đây là dịch vụ cho thuê văn phòng, nhưng được cho thuê với diện tích 0m².

Văn phòng ảo bao gồm đầy đủ các chức năng của một trụ sở doanh nghiệp: địa điểm giao dịch, biển hiệu công ty, số điện thoại, số fax, nhân viên lễ tân, phòng họp, không gian tiếp khách chung,…

Ưu điểm của văn phòng ảo

Thuê văn phòng ảo sử dụng sẽ mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp:

 • Giúp tiết kiệm chi phí mua đất, xây dựng văn phòng, mua trang thiết bị văn phòng,… cho doanh nghiệp.
 • Thuê văn phòng ảo tại trung tâm thành phố sẽ giúp doanh nghiệp chọn được địa điểm ở vị trí tiềm năng để phát triển, giúp các cuộc giao dịch diễn ra dễ dàng, tạo niềm tin cho khách hàng và thu hút được khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, việc đặt biển hiệu doanh nghiệp tại tòa nhà giúp khách hàng dễ nhận biết và tăng độ tin tưởng cho doanh nghiệp.
 • Văn phòng ảo giúp giải quyết các nhu cầu về thông tin liên lạc như: xử lý thư từ, điện thoại, fax,… một cách nhanh chóng, chính xác và linh hoạt.
 • Thuê văn phòng ảo giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ mới, gặp gỡ đối tác để chia sẻ ý tưởng và tạo cơ hội kinh doanh mới.
 • Thuê văn phòng ảo giúp giảm áp lực về thời gian, chi phí,… tạo điều kiện cho chủ doanh nghiệp tập trung tối đa vốn, nhân lực,… vào các hoạt động kinh doanh.

Văn phòng ảo phù hợp với các loại hình doanh nghiệp nào?

Văn phòng ảo phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp

Start-up đang là một làn sóng mạnh mẽ trong cộng đồng tri thức trẻ Việt Nam hiện nay, là một trong những yếu tố chính góp phần cho sự phát triển của dịch vụ cho thuê văn phòng ảo.

Bên cạnh đó, những doanh nghiệp thích hợp thuê văn phòng ảo còn là những đối tượng khách hàng sau:

 • Các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).
 • Các cá nhân chuẩn bị thành lập công ty.
 • Các công ty muốn mở rộng chi nhánh tại nhiều tỉnh thành khác nhau.
 • Các công ty nước ngoài muốn thuê để làm văn phòng đại diện, thăm dò thị trường Việt Nam.
 • Các nhóm dự án cần một văn phòng trong thời gian ngắn.
 • Các chuyên viên tư vấn muốn mở văn phòng giao dịch.
 • Các Freelancer cần không gian sáng tạo.

Văn phòng ảo có hợp pháp tại Việt Nam không?

Văn phòng ảo có hợp pháp không? Theo Điều 42 Luật Doanh nghiệp 2020, trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính, có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Tuy nhiên, Luật doanh nghiệp không có quy định một địa điểm được đặt tối đa bao nhiêu doanh nghiệp và cơ quan đăng ký kinh doanh cũng không thể kiểm soát được việc doanh nghiệp có thực tế hoạt động tại địa chỉ mà mình đăng ký kinh doanh hay không.

Do đó, việc cho thuê hay sử dụng dịch vụ văn phòng ảo hiện nay là không trái với pháp luật tại Việt Nam. Văn phòng ảo vẫn được chấp nhận khi đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo Quận 1 giá rẻ

Văn phòng ảo là giải pháp tốt nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay, đặc biệt trong việc cân đối tài chính, tiết kiệm chi phí cho công ty. Trong khi giá thuê văn phòng truyền thống vẫn còn đắt đỏ thì doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra khoảng 500.000 VNĐ mỗi tháng là có thể sở hữu cho mình một văn phòng đại diện tại Arca Share vị trí tại tọa lạc 47-49-51 Phùng Khắc Khoan, P. Đa Kao, Q.1, TP. HCM.

Arce Share – Dịch vụ cho Thuê văn phòng ảo sở hữu vị trí đắc địa ngay trung tâm Quận 1

Tại đây, doanh nghiệp không chỉ có 1 địa chỉ đăng ký kinh doanh, mà còn trang bị đầy đủ các trang thiết bị như: bàn, ghế, tủ hồ sơ, wifi tốc độ cao, máy nước nóng lạnh, lễ tân, khu vực chung, phòng họp, phòng làm việc cá nhân,… nhằm phục vụ trong quá trình doanh nghiệp đón tiếp khách hàng.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn nhận được nhiều lợi ích khi thuê văn phòng ảo Quận 1 tại Arca Share như sau:

 • Địa chỉ ngay trung tâm Quận 1 giúp khách hàng dễ tìm kiếm.
 • Chi phí thuê văn phòng ảo tại Arca Share có giá rẻ, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hơn so với các dịch vụ khác trên địa bàn.
 • Hợp đồng cho thuê văn phòng ảo có đầy đủ tính pháp lý và các điều khoản được ghi rõ ràng, chi tiết.
 • Có chương trình khuyến mãi, giảm giá trong tháng 8 và 9 và miễn phí chi phí làm bảng hiệu.

Đến với Arca Share, doanh nghiệp còn nhận được nhiều hơn thế. Vì thế, nếu có nhu cầu thuê văn phòng ảo đặt làm trụ sở cho doanh nghiệp mình thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 09 1638 2820 để tham quan và nhận được sự hỗ trợ tư vấn nhiệt tình của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhé!

 

tel facebook messenger facebook messenger zalo zalo