Tin tức

3 Nguyên tắc cần xây dựng khi bắt đầu công việc mới

1. Lên kết hoạch 60 ngày

Không có gì bắt đầu công việc mới tốt hơn là một kế hoạch hành động để giúp bạn luôn đi đúng hướng khi những nhiệm vụ, áp lực và yêu cầu mới đang chờ bạn. Những ngày đầu tiên, sẽ có rất nhiều công việc, mối quan hệ cần quan tâm, do đó, nếu bạn không tập trung vào những việc cần phải hoàn thành, thì chắc chắn nó sẽ trôi qua không hiệu quả. Nếu bạn chưa biết thiết lập mục tiêu như thế nào, hãy nhờ sếp hoặc đồng nghiệp của bạn hỗ trợ nhé!

2. Đặt câu hỏi, lắng nghe và quan sát

Hãy coi mình như một miếng bọt biển, sẵn sàng học hỏi, nhận chỉ dẫn và nhờ giúp đỡ. Hãy học cách quan sát các phòng ban và đồng nghiệp của bạn vận hành công việc, lắng nghe những điều mọi người thảo luận, chia sẻ với bạn. Đừng ngại ngần đặt câu hỏi khi bạn thắc mắc vấn đề gì đó, tuy nhiên hãy nhớ là chủ động tìm hiểu trước khi nhờ sự giúp đỡ nhé.

3. Tin tưởng vào bản thân

Đây chính là chìa khóa để thành công trong công việc mới. Đừng tự dằn vặt, trách móc bản thân nếu chưa kịp hoàn thành công việc hoặc khi mắc sai lầm. Thay vào đó, hãy tin tưởng vào bản thân, tập trung vào việc bạn sẽ cải thiện, học hỏi, nâng cao năng lực và hoàn thành công việc như thế nào. Chắc chắn bạn phải có những tố chất cần thiết cho công việc thì nhà tuyển dụng mới chọn vào vào vị trí này, đúng không nào?
Tóm lại, hãy nhớ rằng năng lượng và nỗ lực mà bạn đầu tư vào công việc sẽ tương ứng với kết quả mà bạn đạt được. Hãy ghi nhớ và áp dụng 3 nguyên tắc trên khi bắt đầu công việc mới của mình nhé!
Arca Share tổng hợp!

 

tel facebook messenger facebook messenger zalo zalo