Tin tức

5 Cách tăng năng suất hiệu quả cho freelancer

Làm việc chăm chỉ thôi chưa đủ, bạn cần biết cách tối ưu năng suất để đạt hiệu quả cao hơn, từ đó hướng tới cuộc sống tự do hơn. Dưới đây là 5 tips cực hữu ích giúp bạn tăng gấp đôi hiệu quả. Áp dụng ngay nhé!

1. Lên lịch trình làm việc hàng tuần

Đừng chỉ lên 1 list dài dằng dặc các công việc cần làm, hãy sắp xếp công việc của từng dự án theo từng khoảng cụ thể, đừng để chúng chồng chéo lên nhau. Ví dụ: bạn dành ngày thứ 2 và thứ 4 cho dự án A và thứ 3, thứ 5 cho dự án B. Điều này sẽ không chỉ giúp bạn tập trung hơn, giải quyết các công việc nhanh hơn mà còn có thể đo lường hiệu quả các dự án dễ dàng hơn.

2. Bắt đầu ngày làm việc bằng cách: “Ăn con ếch của bạn”

Không phải con ếch kêu “ộp, ộp” đâu mà đây là cách tác giả Brian Tracy đặt tên cho công việc khó khăn trong ngày. “Eat That Frog!” – Hãy giải quyết công việc khó khăn nhất của bạn trước. Tại sao điều này lại hiệu quả? Bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn khi bắt đầu ngày mới. Do đó, bạn nên hoàn thành nhiệm vụ khó khăn nhất của mình trước. Khi nhiệm vụ đó được hoàn thành, tất cả những việc khác trong ngày sẽ được hoàn thành dễ dàng hơn.

3. Tạo không gian làm việc tập trung

Có một nơi mà bạn và những freelancer khác có thể kết hợp để làm việc tập trung hơn đó là: không gian làm việc chung. Nó sẽ giúp bạn có được không gian làm việc yên tĩnh, tập trung, vừa không bị gò bó như ở văn phòng cũng không bị làm phiền quá nhiều như quán cà phê hay tại nhà. Đồng thời được truyền động lực, tập trung và sáng tạo hơn khi làm việc cùng các freelancer, doanh nhân, nhóm dự án… Hãy để không gian làm việc chung chuyên nghiệp tại Arca Share giúp bạn điều này nhé!

4. Take Breaks

Không có gì bổ ích hơn việc nghỉ ngơi trong 15 phút giữa các phiên làm việc tập trung. Bạn có thể sử dụng thời gian này để kiểm tra mạng xã hội, điện thoại và email của mình hoặc đi lại, vận động và trò chuyện với ai đó. Tốt nhất bạn nên nghỉ 15-30 phút sau mỗi 2 giờ làm việc liên tục.

5. Học cách nói “KHÔNG”

Nhận thêm công việc có vẻ rất hấp dẫn là cái bẫy khiến công việc của bạn trở nên mất kiểm soát. Hãy coi công việc như là trò tung hứng: bạn có thể thực hiện khá đơn giản với 3 hoặc 4 quả bóng, nhưng mỗi lần bổ sung 1 quả mới, bạn đều có nguy cơ làm rơi tất cả. Hãy nghĩ về bức tranh toàn cảnh, luôn ghi nhớ khoảng thời gian bạn có thể làm và nói “KHÔNG” khi cần thiết.

tel facebook messenger facebook messenger zalo zalo