Tin tức

7 Công việc freelancer cực hot cho năm 2023

Năm 2022, hàng loạt công ty trên thế giới đang bắt đầu chuyển dịch từ mô hình làm việc tập trung tại văn phòng sang làm việc tự do. Như vậy nhu cầu tuyển dụng các freelancer cũng gia tăng và theo dự đoán sẽ tăng nhanh trong các năm tới.
Nếu bạn muốn trở thành freelancer nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu hoặc muốn tìm kiếm công việc mang lại thu nhập tốt thì hãy “bỏ túi” ngay 7 công việc freelancer cực hot cho năm 2023 dưới đây:

1. Lập trình và phát triển phần mềm

Công việc này đang được trả lương cao nhất cho các freelancer bởi đây là một kỹ năng khó để thành thạo. Vì vậy, nhu cầu về những lập trình viên giỏi là khá cao. Nếu bạn yêu thích lĩnh vực này, hãy đầu tư thời gian và tiền bạc vào việc học và thực hành để phát triển các kỹ năng lập trình chuyên nghiệp.

2. Thiết kế & Phát triển Website

Đây là công việc được tìm kiếm nhiều nhất cho năm 2022 của UpWork. Nhu cầu xây dựng và phát triển website của các thương hiệu ngày càng gia tăng, tuy nhiên, số lượng freelancer làm trong lĩnh vực này cũng ngày càng gia tăng. Do đó, để thành công trong lĩnh vực này bạn cần tìm ra thị trường ngách và tập trung vào đó

3. Biên tập video

Với sự phát triển mạnh mẽ của Tiktok, youtube, facebook video… mà nhu cầu tuyển biên tập video đã tăng lên nhanh chóng trong vài năm qua. Nếu bạn biết cách để tạo ra nội dung video tuyệt vời, thì đây có thể là một nghề tiềm năng để bạn phát triển trên con đường freelancer.

4. Trợ lý từ xa – Virtual Assistant

Đây là công việc đang có nhu cầu rất lớn dưới sự phát triển của xu hướng làm việc tự do. Về cơ bản công việc này cũng bao gồm hầu hết công việc của 1 trợ lý như: lên thời gian biểu, quản lý lịch trình, tiếp thị và quản lý email, quản lý khách hàng… Tuy nhiên thay vì phải tới văn phòng bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu chỉ cần có kết nối internet.

5. Content writer

Công việc này không còn mới nhưng nhu cầu vẫn khá cao. Tuy nhiên, bên cạnh kỹ năng viết công việc này ngày càng đòi hỏi nhiều kỹ năng khác nhau như: lên kế hoạch nội dung, quản lý các kênh mạng xã hội, thiết kế hình ảnh, chỉnh sửa video cơ bản…

6. Thiết kế

Đây là công việc đứng ở vị trí thứ 10 trong danh sách các kỹ năng được yêu cầu nhiều nhất của UpWork 2022. Công việc này hứa hẹn sẽ đem lại thu nhập tốt nếu bạn chú tâm theo đuổi.…

7. Thiết kế UI/UX

Đây là công việc thiết kế giao diện và trải nghiệm người dùng thông qua giao diện web và app. Hiện nay, ngày càng có nhiều công ty nhận ra tầm quan trọng của việc thiết kế một Website chất lượng và đang tìm kiếm những UI/UX designer giỏi với mức lương ngàn đô khiến công việc này trở nên đầy hứa hẹn.
“Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân”. Nếu bạn mong muốn trở thành freelancer hãy lựa chọn cho mình một công việc và bắt đầu tập trung vào nó ngay hôm nay. Đừng quên sự trợ giúp đến từ Arca Share với không gian làm việc tràn đầy cảm hứng và sáng tạo giúp bạn có được hiệu quả cao nhất nhé!

Inbox hoặc liên hệ hotline 09 1638 2820 để được tư vấn chi tiết!

tel facebook messenger facebook messenger zalo zalo