Tin tức

Không gian làm việc chung có thể giúp nâng cao năng suất nhân viên hiệu quả

Nghiên cứu của Harvard Business Review cho thấy những người thường xuyên sử dụng không gian làm việc chung sẽ tăng năng suất và sự hài lòng trong công việc. Lý do là bởi, không gian làm việc chung có thể mang lại ít nhất 5 lợi ích sau:

 • CÂN BẰNG CÔNG VIỆC VÀ CUỘC SỐNG TỐT HƠN
  Khi làm việc tại nhà, việc tập trung vào công việc đôi khi gặp khó khăn bởi con cái, thú cưng hoặc gia đình. Khi làm việc tại văn phòng họ cũng dễ bị mất cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Do đó, khi được lựa chọn không gian họ muốn từ ở nhà, tới không gian làm việc chung, họ sẽ được chủ động sắp xếp công việc, giúp cuộc sống trở nên cân bằng hơn. Công ty vẫn có thể đảm bảo sự kết nối giữa nhân viên bằng cách chọn ra những ngày làm việc chung/lịch họp cố định tại không gian làm việc chung.
 • LIÊN KẾT ĐỒNG NGHIỆP VÀ CHUYÊN GIA
  Không gian làm việc chung thường chứa đầy những cá nhân luôn tìm cách cải thiện bản thân và doanh nghiệp của họ. Khi được làm việc cùng, nhân viên có xu hướng được truyền động lực, tập trung và sáng tạo hơn. Không những vậy, đây là nơi nhân viên có thể liên kết với những người trong các lĩnh vực khác nhau để học hỏi, nghiên cứu khách hàng và tìm hiểu thị trường.
 • TÌM KIẾM SỰ HỖ TRỢ DỄ DÀNG
  Với không gian làm việc chung, các nhân viên có thể hỗ trợ và khuyến khích lẫn nhau nhiều hơn vì đó là không gian mở giúp họ được chia sẻ và kết nối tốt hơn. Những yếu tố này giúp thúc đẩy bản thân, dẫn đến sự hài lòng và gắn kết công việc.
 • KHÔNG GIAN HIỆN ĐẠI, SÁNG TẠO
  Nghiên cứu cho thấy rằng thiết kế văn phòng ảnh hưởng đến mức độ hài lòng trong công việc của nhân viên, điều này rất quan trọng để đạt được năng suất cao. Thay vì phải tốn rất nhiều chi phí để thiết kế văn phòng cố định, bằng cách lựa chọn không gian làm việc chung hiện đại, sáng tạo, các công ty sẽ có được giải pháp hiệu quả và tiết kiệm để cải thiện năng suất nhân viên.
 • MÔI TRƯỜNG THƯ GIÃN
  Thay vì để nhân viên mặc trang phục công sở, tham gia các cuộc họp mệt mỏi và nán lại văn phòng cho đến khi hết giờ, không gian làm việc chung là một môi trường thoải mái mà không cần quy định về trang phục, lên lịch họp khi cần thiết, chủ động sắp xếp thời gian công việc. Từ đó, tối ưu hóa năng suất nhân viên.
  Với sự gia tăng không ngừng của Hybrid Working (kết hợp làm việc từ xa và làm việc tại văn phòng), đã đến lúc tất cả các doanh nghiệp nên xem xét việc cung cấp cách làm việc này cho nhân viên của mình.

Nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ giải pháp không gian làm việc chung tốt nhất hãy đến với Arca Share – văn phòng dịch vụ hàng đầu dành cho doanh nghiệp Việt.

tel facebook messenger facebook messenger zalo zalo