Tin tức

Wally Amos và câu chuyện đứng dậy sau hàng loạt thất bại

Nếu bạn đang bắt đầu bước chân vào con đường khởi nghiệp hoặc đang gặp rất nhiều khó khăn khi đi trên con đường này thì hãy đọc ngay câu chuyện dưới đây!

Wally Amos là đại diện tài năng của công ty Simon & Garfunkel. Để thu hút khách hàng và thuyết phục họ ký hợp đồng với mình, ông thường gửi tặng họ bánh quy tự làm.
Hương vị đặc biệt của những chiếc bánh quy đã khiến bạn bè của ông hết sức thích thú. Một người bạn đã khuyên ông nên từ bỏ công việc hiện tại và mở cửa hàng bánh. Với sự trợ giúp tài chính từ một số người bạn, ông đã mở cửa hàng bánh quy đầu tiên với tên gọi Famous Amos.
Những chiếc bánh của ông nhanh chóng được yêu thích và công việc kinh doanh ngày càng nở rộ. Chỉ trong vòng 10 năm, chúng được xuất hiện trên các kệ siêu thị khắp nước Mỹ. Ông còn nhận được giải thưởng Doanh nhân Xuất sắc do Tổng thống Ronald Reagan trao tặng.
Thế nhưng việc thiếu kiến thức kinh doanh đã khiến đế chế trị giá triệu đô của ông gặp khốn đốn. Ông đã buộc phải bán công ty của mình, nhà cửa bị tịch biên để trả nợ.
Không vì thất bại này mà từ bỏ, vài năm sau, Amos đã thành lập công ty bánh quy mới lấy tên là Wally Amos Presents Chip and Cookie. Tuy nhiên, công ty mua lại Famous Amos đã kiện ông vì việc sử dụng chính tên của mình, ông liền đổi tên công ty mới thành “Uncle Noname”.
Không dễ dàng như lần đầu, công ty này gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt và không thể thành công. Ông tiếp tục buộc phải nộp đơn phá sản với khoản nợ trên 1 triệu đô la.
Những tưởng những khó khăn này sẽ khiến ông từ bỏ ý định khởi nghiệp nhưng ông lại tiếp tục mở công ty bánh mới. Rút kinh nghiệm từ những thất bại trước, ông nhường việc điều hành cho một đối tác có kinh nghiệm về phân phối thực phẩm. Công ty mới tuy không đạt được đến những đỉnh cao như thời công ty bánh quy trước đó, nhưng vẫn phát triển tốt.
Một bước ngoặt mới đến với ông khi công ty Keebler mua lại Famous Amos, họ đã đề nghị ông trở thành người phát ngôn cho sản phẩm. Cho dù có thể cảm thấy cay đắng với việc được thuê quảng bá cho chính công ty mà mình sáng lập ra, ông vẫn thấy biết ơn và quay trở lại để thúc giục mọi người mua những chiếc bánh quy mà mình đã tự làm ra hơn 30 năm trước.
Đồng thời, ông cũng trở nên thành công với tư cách một tác giả sách và diễn giả truyền cảm hứng.

Câu chuyện của ông đã truyền cảm hứng cho rất nhiều doanh nhân trẻ về sự kiên trì, bền bỉ, không bỏ cuộc trước mọi thách thức, thất bại. Nó có thể giúp chúng ta rút ra những bài học đắt giá, tìm ra những con đường mới cũng như khám phá sức mạnh ẩn giấu bên trong.

Hãy nhớ rằng, mỗi thất bại là một dấu mốc của thành công, nó chính là nấc thang quan trọng giúp bạn tiến gần hơn tới tiềm năng và ước mơ của mình.
Và Arca Share sẽ luôn đồng hành hỗ trợ bạn trên hành trình này với dịch vụ văn phòng ảo, không gian làm việc chung, cho thuê phòng họp, thành lập doanh nghiệp, kế toán – kiểm toán… chất lượng hàng đầu tại Sài Gòn.

Inbox hoặc liên hệ hotline 09 1638 2820 để được tư vấn chi tiết!

tel facebook messenger facebook messenger zalo zalo